Nhiều khách hàng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong… đặt mua căn hộ Vinhomes Grand Park từ sớm để giữ chỗ.

Ông Đặng Ngọc Duy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc First Real Miền Nam, một trong các đơn vị phân phối chính thức của dự án Vinhomes Grand Park cho biết, lượng khách nước ngoài có nhu cầu mua căn hộ Vinhomes Grand Park vượt quá nhiều lần số sản phẩm hiện có. Ngay từ giai đoạn đầu của dự án, một số nhà đầu tư nước ngoài đã đặt mua từ sớm. Khách hàng mua sản phẩm đa phần đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong…

Một nhà đầu tư nước ngoài (bên phải) đang làm thủ tục tại sàn giao dịch bất động sản Vinhomes Thảo Điền.

Một nhà đầu tư nước ngoài (bên phải) đang làm thủ tục tại sàn giao dịch bất động sản Vinhomes Thảo Điền.

Lý giải sức hút của dự án, ông Duy cho rằng, yếu tố đầu tiên là do hạn chế về nguồn cung căn hộ theo tình hình chung của thị trường và quy định tổ chức khi cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ của một tòa nhà chung cư.

Bên cạnh đó, đa số khách hàng người nước ngoài đều quan tâm đến những yếu tố như vị trí dự án, quy mô tiện ích, uy tín của chủ đầu tư. Vinhomes Grand Park hội tụ đầy đủ các yếu tố trên khi nằm ở quận 9 – cửa ngõ phía Đông của TP HCM.

“Với tổng diện tích 271ha, thành phố thông minh – công viên Vinhomes Grand Park có nhiều tiện ích, không gian xanh, ứng dụng công nghệ tương đương với các dự án cùng quy mô trong khu vực nhưng mức giá lại cạnh tranh”, đại diện First Real Miền Nam nhấn mạnh.

Vinhomes Grand Park được quy hoạch để trở thành trung tâm của mạng lưới đô thị sáng tạo theo quy hoạch phát triển của TP HCM. Đây cũng là đại đô thị thông minh quốc tế được quản lý vận hành trên nền tảng công nghệ toàn diện. Chủ đầu tư vận hành theo 4 giá trị cốt lõi là vận hành thông minh, an ninh thông minh, cộng đồng thông minh và căn hộ thông minh – sản phẩm thương mại cung cấp theo nhu cầu.

Điểm nhấn của dự án chính là đại công viên ven sông 36ha với 15 công viên chủ đề đa dạng, có quy mô hàng đầu Đông Nam Á, mang đến không gian sống trong lành, đầy đủ tiện ích.

Toàn cảnh quy hoạch dự án Vinhomes Grand Park.

Toàn cảnh quy hoạch dự án Vinhomes Grand Park.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam, ông Fong Tat Wing, một nhà đầu tư đến từ Hong Kong cũng ấn tượng với quy mô của Vinhomes Grand Park cũng như các tiện ích nổi bật tại đây. Sau khi đầu tư và sống tại Vinhomes Central Park, Vinhomes Riverside, ông hài lòng với các sản phẩm từ chủ đầu tư Vinhomes.

“Bất động sản Việt Nam đang tăng trưởng cao so với khu vực, tình hình kinh tế phát triển tốt, trong khi đó giá bất động sản lại cạnh tranh so với các thị trường lân cận. Đây là thời điểm thích hợp dành cho các nhà đầu tư nước ngoài”, chuyên gia này nhận định.

Ông Fong Tat Wing (bên trái), nhà đầu tư đến từ Hong Kong tìm hiểu về Vinhomes Grand Park.

Ông Fong Tat Wing (bên trái), nhà đầu tư đến từ Hong Kong tìm hiểu về Vinhomes Grand Park.

Các chuyên gia nhận định, sức hút của Vinhomes Grand Park còn đến từ tình hình kinh tế – thị trường khả quan của TP HCM. Năm 2018, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của thành phố tăng 8,3%. TP HCM cũng đón 7,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 18%, chiếm 50% tổng lượng khách quốc tế cả nước.

Kinh tế phát triển giúp nguồn vốn FDI của TP HCM tăng trưởng tốt. Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu của UBND TP.HCM cho biết, tổng vốn đầu tư nước ngoài thu hút được là 3,21 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ 2018. Tiền góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước của nhà đầu tư nước ngoài chảy vào bất động sản nhiều nhất, chiếm 23,1%.

Nhiều dự báo lượng nhân sự người nước ngoài tới sinh sống và làm việc tại TP HCM sẽ còn tăng cao. Theo chủ đầu tư Vinhomes, nhiều quỹ đầu tư tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã quyết định ký thỏa thuận hợp tác và tiếp tục tìm hiểu mua số lượng lớn căn hộ Vinhomes Grand Park.