Các tác phẩm đáp ứng những tiêu chí về ánh sáng, màu sắc, gợi lên câu chuyện và cảm xúc cho người xem.

Chủ đề “Sắc màu” diễn ra trong tháng 11 và 12, là chủ đề cuối của cuộc thi ảnh “Vinhomes Grand Park – Nơi đáng sống tại TP Thủ Đức”. Cơ cấu tính điểm theo tỷ lệ 60% từ ban giám khảo và 40% do độc giả bình chọn.

Kết thúc thời gian dự thi, ban tổ chức đã chọn ra 5 bài thi đạt tiêu chí và có lượng bình chọn cao. Mỗi tác giả của bức ảnh đạt giải sẽ nhận một voucher Vinpearl trị giá 5 triệu đồng và một áo khoác nhiếp ảnh Canon trị giá 300.000 đồng.

Theo nhiếp ảnh gia Minh Hòa – giám khảo chủ đề “Sắc màu”, những bài thi thành công phải truyền tải được câu chuyện và gợi lên cảm xúc. Để làm được điều này thì ánh sáng đóng vai trò quan trọng nhất để thổi hồn cho tác phẩm.

Tác phẩm "Góc riêng". Ảnh: Phạm Minh Giảng

Tác phẩm “Góc riêng”. Ảnh: Phạm Minh Giảng

Bài thi “Góc riêng” của Phạm Minh Giảng gây ấn tượng nhờ cách chọn nguồn sáng làm nổi bật chủ thể là hai hoạt động vui chơi và học tập diễn ra cùng lúc trong mô hình trò chơi “cầu tuột con kiến”.

Bài thi "Hoàng hôn trên Vinhome Grand Park". Ảnh: Lê Minh Phúc

Bài thi “Hoàng hôn trên Vinhome Grand Park”. Ảnh: Lê Minh Phúc

Tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất trong số những bài thi đạt giải là “Hoàng hôn trên Vinhome Grand Park” của tác giả Lê Minh Phúc. Bức ảnh mô tả những dãy nhà phố khu đô thị Vinhomes Grand Park dưới ánh hoàng hôn đỏ rực.

Bài thi "Những sắc màu xung quanh con". Ảnh: Vũ Thị Hồng Phương

Bài thi “Những sắc màu xung quanh con”. Ảnh: Vũ Thị Hồng Phương

Bài thi “Những sắc màu xung quanh con” của Vũ Thị Hồng Phương ghi lại khoảnh khắc cư dân nhí chơi đùa trong khu công viên bên dưới những ô cửa nhiều màu sắc. Theo tác giả, những ô vuông rực rỡ đã mang đến nguồn năng lượng tươi mới, từ đó tạo điểm nhấn cho bức ảnh. Đây là bài thi có lượt bình chọn cao thứ hai trong số các tác phẩm đạt giải.

Tác phẩm "Sắc màu công viên Ánh Sáng". Ảnh: Nguyễn Tấn Tuấn.

Tác phẩm “Sắc màu công viên Ánh Sáng”. Ảnh: Nguyễn Tấn Tuấn.

Bức ảnh “Sắc màu công viên Ánh Sáng” của Nguyễn Tấn Tuấn gây ấn tượng bởi bố cục hài hòa. Tác phẩm thể hiện không gian ấm áp tại khu vực bãi biển nhân tạo nằm bên cạnh các trụ đèn nhiều màu sắc cùng với dãy shophouse, phía xa là nền trời màu cam đỏ rực rỡ.

Tác phẩm "Ca sĩ Jun Phạm giao lưu cùng các cư dân nhí". Ảnh: Nguyễn Đặng Việt Cường

Tác phẩm “Ca sĩ Jun Phạm giao lưu cùng các cư dân nhí”. Ảnh: Nguyễn Đặng Việt Cường

Tác phẩm đạt giải thứ 5 là “Ca sĩ Jun Phạm giao lưu cùng các cư dân nhí” từ thí sinh Nguyễn Đặng Việt Cường.

Chủ nhân bức ảnh cho biết không khí hứng khởi khi ca sĩ Jun Phạm mời các khán giả nhí lên sân khấu giao lưu âm nhạc trong đêm hội mừng Giáng sinh là nguồn cảm hứng để anh ghi lại khoảnh khác này. Ánh đèn sân khấu cũng góp phần quan trọng tạo nên ánh sáng và màu sắc sinh động của bức ảnh.

Cuộc thi ảnh “Vinhomes Grand Park – Nơi đáng sống tại TP Thủ Đức” do VnExpress phối hợp Vinhomes và Canon tổ chức với 4 chủ đề bao gồm “Sự kiện – Cuộc sống – Kiến trúc – Sắc màu”. Ban tổ chức ngưng nhận bài thi vào hết ngày 31/12/2022.

Sau khi công bố giải chủ đề, Ban giám khảo tiếp tục chọn ra các tác phẩm bước vào phần thi chung cuộc để tìm ra chủ nhân của các giải thưởng còn lại bao gồm ôtô điện VinFast VF e34 trị giá 690 triệu đồng (giải đặc biệt), máy ảnh Canon EOS RP (giải nhất), máy ảnh Canon M200 Kit 15-45mm (giải ảnh được yêu thích nhất). Cuộc thi có tổng trị giá các giải thưởng hơn 800 triệu đồng. Thời gian công bố giải đặc biệt năm, giải nhất năm, giải được yêu thích năm vào ngày 30/1.